18 thg 3, 2017

XE ĐẠP ĐI BỘ – Phát minh thú vị của người Hà Lan


Lần đầu tiên ông Bruin Bermeester lái chiếc “xe đạp đi bộ” ngang qua một quảng trưởng ở Hà Lan, ông không ngờ chiếc xe lại được mọi người vây quanh chụp ảnh nhiều đến vậy.
xe dap di bo 1
Người phụ nữ ngẩn ngơ đứng nhìn chiếc xe. (Ảnh gif/ video)
Nếu nhìn lướt qua, bạn sẽ cho rằng ông Bruin đi một chiếc xe đạp bình thường. Nhưng nếu nhìn kĩ vài giây… người ta sẽ phải tự hỏi: “Đây là xe đạp, xe điện? Hay là máy chạy bộ?”
(Ảnh động/ video)(Ảnh động/ video) 
“Chiếc xe đạp đi bộ” có tên Lopifit này đã thu hút khá nhiều sự thích thú ở các nước như Đức, Mỹ, Nhật, Hà Lan… Đối với những người làm công sở vừa muốn đi lại tiện lợi, vừa rèn luyện sức khỏe thì đây quả là một phát minh hoàn hảo.
Người phát minh ra chiếc xe đạp này cũng không ngờ nó lại gây sốt đến vậy. Bruin Bergmeester năm nay 60 tuổi, ông chỉ là một lập trình viên rất bình thường.

Câu chuyện của những sự tình cờ

“Một ngày ngồi mười mấy tiếng trước máy tính, nếu không nghĩ cách để vận động thì sức khỏe sẽ suy sụp mất.” Ý tưởng cho “chiếc xe đạp đi bộ” của ông Bruin bắt nguồn từ một lời than thở.
Cũng giống như nhiều người, ông Bruin thường hay ngồi trước máy tính mười mấy tiếng đồng hồ. Lưng đau, chân hay bị chuột rút. Để chữa trị cho cơ thể ngày một cứng của mình, ông đã mua bộ cái máy đi bộ. Vào một buổi sáng nọ, ông đang đi bộ thì nhìn thấy bên ngoài cửa sổ có một thanh niên đạp xe ngang qua…
Bỗng nhiên trong đầu ông nảy ra sáng kiến. “Nếu như kết hợp máy đi bộ và xe đạp thì sao nhỉ?”
Ý tưởng này có phần hơi kỳ cục, nhưng ông Bruin thì không nghĩ thế, cứ làm đi rồi hẵng hay. Vừa đúng lúc trong vườn nhà ông có một chiếc xe đạp điện, ông mang vào trong phòng khách rồi mua thêm một số linh kiện.
Khi đó vợ ông hoàn toàn không thể hiểu nổi. Nhưng 7 ngày sau, mọi thứ đã hoàn thành.
(Ảnh động/ video) 
(Ảnh động/ video)
Hình ảnh này quả thật là rất tuyệt.
(Ảnh động/ video)
Nét mặt những người nhìn thấy ông Bruin “đi bộ” băng băng đều thể hiện sự ngạc nhiên thích thú.
“Hãy đặt chân lên và đi vài bước thử xem.”
xe dap di bo 6
Khi bạn bắt đầu bước đi trên tấm trượt , động cơ 250W ở bánh sau sẽ hoạt động không khác gì máy đi bộ.
Thêm vào đó chiếc xe còn có tay cầm điều khiển tốc độ, vận tốc nhanh nhất có thể đạt đến là 25 km/h, gấp 4 lần đi bộ. Còn nếu bạn không muốn vận động thì pin điện trong chiếc xe có thể đưa bạn đi 40km.
Ông Bruin thấy chiếc xe đạp đi bộ được yêu thích như vậy, nên lại có ý tưởng rằng: “Chi bằng đi xin giấy phép sản xuất thử xem?”
Nhưng ông Bruin chỉ là một người bình thường, ông cũng không có nhiều vốn, quan trọng nhất là rất nhiều nhà sản xuất đều cảm thấy “ý tưởng này thật thừa thãi.”
(Ảnh động/ video) 
(Ảnh động/ video)
Đúng thời điểm ông không biết phải làm gì nữa thì có một huấn luyện viên trượt ván tên là Bam Margera đã đăng video chia sẻ về phát minh của ông Bruin, kém theo lời bình: “Chiếc xe đạp đi bộ quá tuyệt vời, ai có thể mua cho tôi một chiếc được không!” Đoạn video này đã thu hút được 840.000 lượt người xem chỉ trong 1 giờ.
Phóng viên của trang “Business Insider” đã rất bất ngờ khi nhìn thấy đoạn video, ông cũng bình luận: chiếc xe như thể màn vũ đạo moonwalk nổi tiếng của Michael Jackson vậy, tuyệt vời!
(Ảnh động/ video)(Ảnh động/ video)
Hình ảnh về chiếc xe đạp đi bộ được chia sẻ rộng rãi, các cư dân mạng nhanh trí đã tìm ra chính ông Bruin là người thiết kế chiếc xe này.
Sau đó hòm thư của ông Bruin tràn ngập yêu cầu của những người hâm mộ muốn mua, có cả nhà sản xuất trực tiếp đến tìm ông.
Lô hàng 300 chiếc xe xuất xưởng đầu tiên đã được các cư dân mạng đặt hàng xong trong chớp mắt.

Những câu chuyện từ khắp thế giới

Từ những lời nhắn của người mua, ông Bruin nhận ra rằng chiếc xe mà ban đầu các nhà sản xuất cho rằng vô dụng này dường như mang lại rất nhiều lợi ích.
Những người làm công sở không có thời gian vận động nay đã có thể luyện tập trên đường đi làm, hơn nữa chiếc xe này cũng không cần phải vận động quá mạnh giống như xe đạp. Nữ giới mang giày cao gót cũng có thể đi được.
(Ảnh động/ video)
(Ảnh động/ video)
Đương nhiên, các bậc cha mẹ cũng rất vui mừng khi cuối cùng có thể tìm được cách tập thể thao mà không ảnh hưởng đến việc học cho những đứa con của họ.
Yêu thích chiếc xe này nhất hẳn là người Ả Rập. Trước đây, họ mặc áo dài nên khi đi xe đạp cứ phải vén trái vén phải, rất phiền phức. Bây giờ họ đã có thể đi lại bằng cách này.
(Ảnh động/ video) 
(Ảnh động/ video)
Lopifit nhanh chóng trở nên phổ biến trong xã hội. Ông Bruin đã thành lập công ty của riêng mình và xây dựng trang thương mại điện tử Lopifit, bắt đầu bán phát minh của ông trên mạng.
“Suýt chút nữa là tôi không sản xuất được rồi.” Ông Bruin, người tưởng rằng ý tưởng này đã chìm nghỉm, đã rất choáng ngợp trước những diễn biến ngược dòng bất ngờ này. Ông cho biết sẽ chuẩn bị nghiên cứu thế hệ tiếp theo và trên website, ông đã thêm tính năng cho thuê “xe đạp đi bộ” này, để tăng sự linh hoạt cho người dùng.
Thật ra, không chỉ xe đạp đi bộ, nhiều phát minh đều phải chịu sự nghi ngờ khi xuất hiện lần đầu tiên. Nhưng chúng ta càng phá bỏ suy nghĩ “không thể được” thì sẽ càng có khả năng đột phá giới hạn. Người xưa có câu “những giấc mơ không bị cười nhạo thì không đáng thực hiện”, hãy cứ làm thử xem, biết đâu bạn sẽ thay đổi cả thế giới.
Ngọc Trúc

HOA HỌC TRÒ-Trời đất dành riêng tuổi học trò.Một loài hoa đỏ rất nên thơ...

HOA HỌC TRÒ-Trời đất dành riêng tuổi học trò.Một loài hoa đỏ rất nên thơ...
Mỗi năm hoa nở mùa thi đến.Chạnh nhớ trường xưa nhớ bạn bè .Nguyenuthang ..