4 thg 1, 2011

Việc đào đường tắc trách của công ty cấp cước ở khu phố 6 quận 10

....... . ...... . ...... . Ban đầu việc đảo xới chỉ ở trong một diện tích nhỏ

..........Thời gian gần đây nước máy trong hẻm 343 Tô Hiến Thành P12 Q10 tp HCM chảy yếu khiến việc sử dụng nước sinh hoạt hàng ngày của nhiều hộ bị hạn chế. Nghi ống nước cái bị bể ,người dân đã thông báo sự việc cho công ty cấp nước Phú Hòa Tân để những người có trách nhiệm nơi đây xử lý.

.........Sáng ngày 3.11.2010, lúc 8g30 công ty cấp nước Phú Hòa Tân đã cử một tổ công tác 4 người do tổ trưởng LV Hóa và 3 công nhân Chanh,Tùng ,Tuấn (tên nhìn được trên áo) đến trước cửa nhà số 343/68F và 343/68H tiến hành đào xới..Do định vị không chính xác nên khi thấy không đúng chổ ống nước dò thì các công nhân đào ngược dòng chảy để tìm.Cuối cùng đến gần trưa mới tìm ra chỗ có điểm bể của ống cái nhưng vị trí đào ban đầu đã bị khoét rộng thành một hố to dài 3,5m ,sâu hơn 1m và bề ngang có chỗ rộng hơn 1m làm nghẽn tòan bộ sự lưu thông của con hẻm rộng không quá 2m song rất đông xe máy qua lại vì thông ra 3 đường lớn là Tô Hiến Thành ,Thành Thái và Sư Vạn Hạnh nối dài.

.... ... . . ..... ... ..Đến 5g chiều thì cáí hố phình ra 1m x 3,5m và sâu 1m

.

.........Đáng quan ngại hơn cả là trong khi đào xới các công nhân đã làm bể 3m ống cống dẫn nước thải chung của hẻm vốn là công trình chung do nhân dân khu phố 6 và UBND phường 12 cùng làm.Trước sự việc này nhân dân khu phố đã mời tổ trưởng và công an khu vực ra chứng kiến yêu cầu công ty cấp nước Phú Hòa Tân phải chịu trách nhiệm bồi hoàn các ống cống.
..........Chiều tối ngày 3.11 các công nhân hoàn tất công việc rút đi trước sự bất bình của nhân dân khu phố về 3 sự việc :

........._Không nối 3m ống cống bể đúng qui cách (ống đúc đường kính 30cm) mà sử dụng ống nhựa nhỏ hơn (đường kính 20cm) nối vào.

........._San lấp hố đào sơ sài và nói việc lấp đường là trách nhiệm của công ty giao thông công chánh sẽ làm 3 ngày sau còn họ chỉ được phép đào đường.

........_Việc đào hố sâu liền sát móng nhà của người dân không được san đắp ngay dễ khiến chân móng suy yếu gây nứt sụt tường nhà sau này họ biết quy trách cho ai ?

.........Do ống cống nối ghép tạm bợ và sai đường kính nên nước thải chảy tràn ra ngoài ống nhưa trôi đất theo khiến chì 2 ngày sau chỗ đào bi sụt xuống thành 1cái hố sâu .Sau 3 ngày chẳng thấy công nhân công ty giao thông công chánh đến đáp đường lại ,nhân dân trong hẻm đã tự bảo nhau kiếm cát và đá san lấp hố để tránh nguy hiểm cho người qua lại.

........Phải mãi đến ngày 30.11.sau khi chủ các hộ có mặt tiền bị đào xới gọi ĐT nhắc nhở thì công ty cấp nước Phú Hòa Tân mới cho 3 người đem cát ,ciment đến san lấp hố nhưng vẫn để nguyên ống nối sai qui cách bằng nhựa .Hỏi có phải là công nhân GTCC không thì người trẻ nhất nói họ được công ty cấp nước thuê làm (?!)

.........Chống thất thoát nước là việc phải làm và làm nhanh.Thế nhưng việc làm tắc trách của Công ty cấp cước, như vừa nói trên, sẽ gây di lụy cho hệ thống thoát nước mà trước đây UBND phường và nhân dân khu phố phải mất bao công sức mới tạo dựng được.Mặt khác cách làm việc như thế sẽ tạo ra những bọng nước , những hàm ếch ngầm dưới mặt đường là tiền đề cho những “Hố tử thần”đang thường xuyên xuất hiện trong thành phố. "Cái sảy nảy cái ung",”Không biết lo xa ắt có họa gần”.Bây giờ sao chẳng là lúc các cơ quan hữu trách liên quan đến đường sá - cấp nước ngồi lại với nhau để xây dựng cho ra một phương thức hành động phối hợp đem lại hiệu quả tốt và bền vững cho công trình khi hoàn thành đồng thời lấy lại niềm tin cho người dân để họ không còn phải nơm nớp âu lo tính mạng và tài sản của mình không an toàn mỗi khi lưu thông trên đường phố .

HOA HỌC TRÒ-Trời đất dành riêng tuổi học trò.Một loài hoa đỏ rất nên thơ...

HOA HỌC TRÒ-Trời đất dành riêng tuổi học trò.Một loài hoa đỏ rất nên thơ...
Mỗi năm hoa nở mùa thi đến.Chạnh nhớ trường xưa nhớ bạn bè .Nguyenuthang ..