13 thg 10, 2016

CHỢ ĐỒ CỔ CUỐI TUẦN SÀI GÒN


Ở Sài Gòn, có một quán cà phê mà thực khách không chỉ đến uống cà phê, nhâm nhi bữa sáng, họ đến để tham gia một phiên chợ đổ cổ, mua những thứ mà không cửa hàng hay siêu thị nào có được.
Chợ, nhưng cũng không hẳn là chợ. Ngày trước, đây là không gian trao đổi, giao lưu của những người chơi đồ cổ tại Cao Minh quán,bán cà phê trên đường Nơ Trang Long, Q.Bình Thạnh, TP.HCM. Lâu dần, nơi này trở thành một phiên chợ ngày Chủ Nhật từ lúc nào không hay khi ngày càng có nhiều người muốn tìm đến.
Quán cà phê độc lạ này thu mỗi khách 30.000 đồng như một “vé thông hành” để vào khu chợ. Số tiền này có thể quy đổi ra một suất ăn sáng hoặc một phần đồ uống.

Nhiều người hoài cổ thường tìm đến đây vào Chủ Nhật hàng tuần
ẢNH LÊ NAM

Chợ đông nghịt người ngay từ khi bắt đầu mở cửa. Hơn 100 gian hàng dễ khiến cho người lần đầu tiên bước vào khu chợ có thể choáng ngợp. Ở đây, người ta có thể tìm thấy những món đồ mà các cửa hàng hoặc siêu thị bên ngoài không bao giờ có. Tiền cổ, đồng hồ cổ, bình đựng nước, bàn ủi con gà, vòng cổ… hay cho đến cả những phong bì thư, phiếu tem in đậm màu thời gian đều xuất hiện tại đây.
Các mặt hàng ở đây đều có một điểm chung là đã qua sử dụng.
Người Sài Gòn thích thú đi chợ đồ cổ cuối tuần
ẢNH LÊ NAM

 

Các mặt hàng đa dạng được bày bán tại đây
ẢNH LÊ NAM


Chủ hàng đa phần là những chủ hàng tại đây đều có đam mê sưu tập đồ cổ
ẢNH LÊ NAM

 

Gian hàng bán đồng hồ cổ
ẢNH LÊ NAM

 Tham khảo một vòng quanh chợ, giá các mặt hàng có thể chỉ từ vài chục ngàn cho đến vài trăm ngàn đồng. Đôi khi, người ta dễ gặp một món khó định được giá vì chủ hàng, nếu yêu quý, có thể tặng kỉ niệm cho khách.
“Cảm giác mà thích nhất ở chợ đồ cổ này đó là thư giãn. Ra đây mình có thể tận hưởng một ly cà phê ngon, cùng tiếng đàn du dương và cùng món hàng mà mình yêu thích, được gặp gỡ mọi người... Cuối tuần rảnh rỗi ra đây giao lưu, tinh thần mình thấy thoải mái, vui vẻ”, anh Trần Viết Huỳnh - một chủ hàng có sở thích sưu tập đồng hồ cổ chia sẻ.
Ở chợ đồ cổ này, có một thứ âm thanh khiến cho người ta phải nhớ, phải in đậm, và dù có không muốn mua đồ, thì cứ chủ nhật hàng tuần người Sài Gòn lại muốn ghé qua, đó là tiếng đàn guitar.


Anh Trần Viết Hùng, chủ hàng đồng hồ cổ rất yêu thích công việc mỗi sáng cuối tuần của mình
ẢNH LÊ NAM

 

Thưởng thức không gian âm nhạc gần gũi, nhẹ nhàng tại chợ đồ cổ Sài Gòn  
ẢNH LÊ NAM

Những nốt đầu tiên của ca khúc Sài Gòn đẹp lắm…ngay lập tức khiến người bán phải lắc lư theo nhạc, người mua thì vừa thong dong vừa nhẩm miệng hát vui vơ.

Đến đây, để hưởng trọn vẹn buổi sáng thư thái cuối tuần, hãy gọi một ly cà phê sữa đá, chọn một góc ngồi trên tầng lầu thoáng đáng. Cả một Sài Gòn thu nhỏ hiện ra, thân quen vô cùng.

Lê Nam - Thanh Hương

HOA HỌC TRÒ-Trời đất dành riêng tuổi học trò.Một loài hoa đỏ rất nên thơ...

HOA HỌC TRÒ-Trời đất dành riêng tuổi học trò.Một loài hoa đỏ rất nên thơ...
Mỗi năm hoa nở mùa thi đến.Chạnh nhớ trường xưa nhớ bạn bè .Nguyenuthang ..